Thứ Hai, 26 tháng 7, 2021

K6 nhớ Mạnh Minh

27/7

Dung Nguyen
K6 nhớ Mạnh Minh,
gửi Bạn và các Liệt sĩ nén hương tri ân!

Nguồn: Dung Nguyen - 27/7/2021

Hơn 54.000 ngọn nến thắp sáng nghĩa trang liệt sĩ

54.000 phần mộ tại 72 nghĩa trang liệt sĩ ở Quảng Trị được thắp nến tri ân, nhân ngày 27/7.
Chiều tối 26/7, tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn (xã Linh Trường, Gio Linh), Tỉnh đoàn Quảng Trị tổ chức làm vệ sinh, dâng hương và thắp hơn 10.000 ngọn nến tri ân tại các phần mộ liệt sĩ tại đây.
Hoạt động diễn ra nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 2021).

Tại khu mộ các liệt sĩ quê ở Hà Nội, với biểu tượng chùa Một cột dưới bóng cờ Tổ quốc, các đoàn viên huyện Vĩnh Linh đã quét rác, dọn vệ sinh sạch sẽ.
Các phần mộ được quét dọn sạch sẽ, thay cát và chân hương, phần hoa nhựa ở các ngôi mộ cũng được thay mới. Sau đó, các đoàn viên đi rải nến trên từng ngôi mộ.
Chị Hồ Thị Hồng Lê, đoàn viên xã Vĩnh Lâm (huyện Vĩnh Linh) cho hay đây là năm thứ 6 chị cùng đoàn thanh niên thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Trường Sơn.
"Năm nào cũng vậy, tôi vô cùng xúc động khi được góp một phần công sức thể hiện lòng tri ân đến các thế hệ cha ông đi trước. Đặc biệt, năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19 mà nhiều người thân, đồng đội không về dâng hương được, chúng tôi sẽ nỗ lực hơn nữa trong việc thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc phần mộ liệt sỹ…", chị Lê nói.
Em Lê Thị Hoa, đoàn viên xã Hải Thái (huyện Gio Linh) cho biết đây là lần đầu em cùng tham gia với xã đoàn đến chăm sóc các phần mộ liệt sĩ.
"Em thấy đây là hoạt động về nguồn rất có ý nghĩa", Hoa chia sẻ.
Ngoài thắp nến tại các nghĩa trang, tuổi trẻ Quảng Trị cũng tổ chức nhiều hoạt động như "Bữa cơm gia đình - Ấm tình lòng mẹ", nấu cơm và chăm sóc các Mẹ Việt Nam anh hùng, xây dựng nhà tình nghĩa, tặng quà cho cựu thanh niên xung phong, gia đình chính sách, có công...
Việc thắp nến tri ân trở thành thông lệ của tuổi trẻ Quảng Trị trong 10 năm qua.
Những ngọn nến lung linh thắp sáng các phần mộ tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn. Ngoài nghĩa trang này, tại 71 nghĩa trang liệt sĩ còn lại trên địa bàn, đoàn viên Quảng Trị cũng đồng loạt dâng hương, thắp nến tri ân.

Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Trị Trần Thị Thu cho hay, tuổi trẻ Quảng Trị vinh dự và tự hào được thay mặt tuổi trẻ cả nước chăm sóc phần mộ các liệt sĩ của mọi miền Tổ quốc đang an nghỉ tại đây. Việc dâng hương, thắp nến phần nào sưởi ấm các phần mộ liệt sĩ, khi thân nhân, đồng đội không thể trở về Quảng Trị những ngày này do dịch bệnh Covid-19.

Toàn tỉnh Quảng Trị có 72 nghĩa trang liệt sĩ, là nơi an nghỉ của 54.000 liệt sĩ quê ở cả nước.

Nguồn: vnexpress - Thứ ba, 27/7/2021, 00:00 (GMT+7)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét