Thứ Năm, 25 tháng 10, 2012

Giỗ AHLS Nguyễn Văn Trỗi - TranKienQuoc

Anh Trỗi hy sinh ngày 15/10/1964, tức 10/9 âm. Một năm sau, trường ta - nhà trường đầu tiên ở miền Bắc XHCN - được mang tên anh. Trong Nam có trường của TW Cục ở R.
Cứ đến ngày 10/9 âm lịch hàng năm, chị Phan Thị Quyên lại tổ chức đám giỗ anh Trỗi tại tư gia. Năm nào, bạn Trỗi tại TpHCM cũng được mời dự. "Giỗ này, anh chị chỉ mời khách của gia đình và thầy trò 2 trường Trỗi của miền Bắc và TW Cục miền Nam; chứ không mời quan chức", chị Quyên tâm sự khi chúng tôi đến.

Tốp các anh k2 (Lương Việt, Tài Chung), k3 (Dũng "bạc"), k4 (Dương Minh, Vũ Định, Trung Liêm), k5 (Kiến Quốc, Phan Nam, Nhất Trung, Đông Nhân), k6 (Duy Đảo, Tâm) đến trước; sau đó là cánh k8 (Bá Đạt, Đức Hải, Phan Công).
Anh em lên thắp hương cho anh Trỗi. Quân ta được chị dành cho 2 bàn. Anh Lời, bạn chiến đấu cùng bị bắt và đuọc anh Trỗi nhận hết tội về mình cùng anh Lê Hồng Tư "tử tù" và chị Nguyễn Thị Châu cũng có mặt.

Anh em cụng li tưởng nhớ tới anh Trỗi. Mọi người bàn nhiều chuyện, nhưng khi đến chuyện chính trường thì suỵt suỵt kẻo anh Trỗi dưới đó buồn.
Anh Tư Dũng đi khắp các bàn: "Làm xong việc rồi về nghỉ là thanh thản, chả tham gia chuyện đó mà làm gì". Đúng là cái tình là sống mãi!

Xem: Giỗ AHLS Nguyễn Văn Trỗi - TranKienQuoc, 25/10/2012, Báo liếp K5.


Ban thờ anh.
Lớp lớn thắp hương trước.

Lớp Trỗi út và anh Định bên ban thờ.
Anh Tư Dũng, chị Quyên và Trỗi con nhớ anh.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét