Thứ Sáu, 1 tháng 7, 2022

Giỗ chị Quyên

Đám giỗ lần thứ 3 của chị Phan Thị Quyên

Nguyễn Tuấn


Đối với học sinh trường thiếu sinh quân Nguyễn Văn Trỗi, chị Phan Thị Quyên luôn là người chị lớn. Mới ngày nào chị ra đi mà hôm nay đã là ngày giỗ chị tròn ba năm. Cùng với các khoá tới nhà chị thắp nén hương tưởng nhớ người chị luôn gần gũi động viên các em học sinh trường mang tên anh Trỗi, khoá 4 có, khoá 5 có khoá 7 và khoá 8 đều có đại diện cho các học sinh toàn trường. Anh Tư Dũng chồng sau của chị rất quí các em và luôn nhớ tới các em trường Trỗi với những chai rượu riêng anh dành cho. Có anh bạn khoá 8 trước là giặc lái gặp lại anh Sáu Phong, nguyên thủ quốc gia người mà anh là phi công đưa anh Sáu Phong, anh Tư Dũng, chị Quyên đi thăm Cu Ba ngày nào.
Chúng em những học sinh trường mang tên anh hùng liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi luôn tưởng nhớ tới chị, người chị lớn của chúng em.

Tran Kienquoc 01/7/2022
Hôm qua - 30/6/2022 (2/6 âm) - chục tên lính Trỗi thay mặt thầy trò nhà trường đến tư gia thắp hương cho chị. Chị đi đã 3 năm. Nhanh quá!
Sinh thời, chị được coi là bà chị cả của Trường Trỗi. Mọi vui buồn đều được chia sẻ, lần họp mặt nào cũng có chị. Trước ngày chị đi, chị kịp chuyển mộ phần cha mẹ từ nghĩa trang Văn Giáp về nghĩa trang mới, đưa anh Trỗi về an nghỉ ở NTLSTP và làm xong cuốn sách "Truyện đời tôi". Ngày chị đi, đàn em đến viếng và tiễn đưa chị về tận Giồng Trôm, Bến Tre - quê hương anh Tư Dũng.
Sau giỗ lần đầu, anh Tư và các cháu sửa lại nhà rất khang trang. Thấy các chú đến đông trong căn nhà mới, cháu Nga, con gái chị, chia sẻ: mẹ cháu hôm nay vui lắm đấy! Gặp cả anh Sáu Phong, bạn của gia đình, cũng đến dự.
Theo kế hoạch, ngày 24/7 tới, BLL k5 miền Nam tổ chức "Gặp mặt Phương Nam 2022" cho thầy trò k5 toàn quốc. Ngày 25/7 sẽ có tour Viếng thăm "3 địa chỉ đỏ": thắp hương cho AHLS Huỳnh Kim Trung tại NTLS Tiền Giang; thắp hương cho chị Quyên tại ở Giồng Trôm; thắp hương cho cô Trần Kim Anh, LS Võ Dũng và 2 em ở Sóc Trăng.
(Ảnh: Phương Tuấn k8)
Bàn thờ chị Phan Thị Quyên.

Anh Phan Nam cùng đại diện các khoá thay mặt cho học sinh toàn trường thắp hương cho chị Quyên.

Anh Phan Nam chào hỏi anh Sáu Phong.

Chụp ảnh kỷ niệm cùng anh Sáu Phong.

Anh Tư Dũng chồng sau của chị Quyên.

Anh Tư Dũng mang riêng chai rượu đặc biệt tới bàn mấy ông học sinh nghịch ngợm trường Trỗi.

Anh bạn K8 giặc lái ngồi tiếp anh Sáu Phong.
Nguồn: Nguyễn Tuấn >> Bạn Trỗi K6 - 30/6/2022.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét